Đường dẫn truy cập

Bangladesh phát hiện mồ chôn tập thể tại trụ sở của Ðội Súng Trường


Các sĩ quan quân đội Bangladesh cho hay: binh sĩ chính phủ đã phát hiện một khu mộ tập thể mà người ta tin là nơi chôn cất xác các binh sĩ bị giết bởi lực lượng biên phòng nổi loạn tại Dhaka trong tuần này.

Các giới chức cho biết: binh sĩ chính phủ đã tìm thấy hằng chục xác người khi họ lục soát trụ sở của Đội Súng Trường Bangladesh, nơi cuộc nổi loạn đổ máu bắt đầu.

Và các giới chức quân đội cho biết: xác của chỉ huy trưởng Đội Súng Trường, Thiếu Tướng Shakil Ahmed đã được tìm thấy trong khu trụ sở này.

Thiếu Tướng hồi hưu A. Muniruzzaman Chủ tịch Viện Nghiên Cứu An ninh và Hòa bình Bangladesh nói rằng vụ tàn sát đã xảy ra và những kẻ phạm pháp phải được đưa ra trước công lý.

Các giới chức an ninh nói rằng nhiều binh sĩ biên phòng đã bỏ trốn khỏi doanh trại sau khi đầu hàng ngày hôm qua.

Hôm nay người ta thấy những người hôi của đứng coi khi xe tăng của quân đội chính phủ tiến vào khu trụ sở này và cảnh sát cùng các binh sĩ bắt đầu xem xét những gì còn lại.

Ít nhất đã có 40 người được xác nhận là thiệt mạng và hơn 130 sĩ quan quân đội Bangladesh còn mất tích.

Thủ Tướng Sheikh Hasina cũng điều động các xe tăng quân đội vào thủ đô Dhaka để giúp ổn định tình hình.

Nhà chức trách Bangladesh đã bắt giữ ít nhất 300 binh sĩ lực lượng biên phòng tham gia cuộc nổi loạn này.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG