Đường dẫn truy cập

Bangladesh: Các binh sĩ biên phòng nổi loạn đã đầu hàng


Chính phủ Bangladesh nói rằng: các binh sĩ lực lượng biên phòng nổi loạn đã buông võ khí sau 2 ngày giao tranh trên đường phố thủ đô Dhaka, và khắp nơi trong nước để đòi được trả lương khá hơn và có được các cấp chỉ huy mới.

Một phát ngôn viên chính phủ nói rằng tình hình bây giờ đã hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của chính phủ. Nhưng trong khi tiếng súng nổ có vẻ như đã im tại thủ đô Dhaka, tình hình tại những nơi khác trong nước vẫn còn chưa được rõ.

Chính phủ loan báo rằng các binh sĩ lực lượng biên phòng nổi loạn đã hoàn toàn đầu hàng ngày hôm nay sau khi xe tăng của quân đội tiến vào thủ đô để ủng hộ cho lời cảnh cáo của Thủ Tướng Sheikh Hasina

Các binh sĩ thuộc một đơn vị bán quân sự Dhakar được gọi là Đội Súng Trường Bangladesh đã nổi loạn ngày hôm qua để đòi được trả lương nhiều hơn và bãi nhiệm các sĩ quan quân đội cấp trên khỏi đơn vị của họ.

Các giới chức quân đội nói rằng có tới 50 người thiệt mạng trong vụ nổi loạn này.

Thủ Tướng Bangladesh Sheikh Hasina đã đồng ý khoan hồng cho các binh sĩ biên phòng nổi loạn này nếu họ trở về doanh trại một cách ôn hòa. Bà cảnh cáo rằng nếu họ không đầu hàng thì chính phủ của bà sẽ có hành động cứng rắn.

Một đại diện của các binh sĩ nổi loạn nói rằng: họ ra hàng vì Thủ Tướng đã đồng ý xem xét những đòi hỏi của họ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG