Đường dẫn truy cập

Ðầu tư nước ngoài vào VN trong 2 tháng đầu năm giảm 30%


Một viên chức chính phủ cho hay: tính từ đầu năm tới nay, Việt Nam đã thu hút được 5 tỷ 300 triệu đô la cam kết đầu tư trực tiếp của nước ngoài, giảm 30% so với cùng thời gian này năm ngoái.

Thông Tấn Xã DPA trích lời ông Lê Hải Vân thuộc Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư cho hay giữa lúc kinh tế toàn cầu suy thoái, con số vừa kể là một dấu hiệu khích lệ. Theo ông, những con số này phản ánh sự kiện các nhà đầu tư nước ngoài vẫn lạc quan về khả năng phát triển kinh tế của Việt Nam.

Tin cho hay: trong số tiền kể trên, khoảng 1 tỷ 500 triệu đô la là tiền của những dự án mới. 3 tỷ 800 triệu còn lại là tiền tăng vốn của 10 dự án hiện hữu.

Báo chí trong nước cho hay: phần lớn dự án đầu tư mới thuộc lãnh vực sản xuất công nghiệp, trái với năm 2008 khi phần lớn dự án nằm trong các lãnh vực bất động sản và dịch vụ.

Hai địa điểm thu hút nhiều đầu tư mới nhất là các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Bình Dương.

Trong năm 2008, Việt Nam thu hút được 64 tỷ đô la cam kết đầu tư trực tiếp mới của nước ngoài, nhiều gấp 3 lần con số của năm trước đó.

Số tiền giải ngân của các dự án đầu tư của nước ngoài trong năm 2008 cũng đạt tới mức kỷ lục 11 tỷ 500 triệu đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG