Đường dẫn truy cập

TT Afghanistan xét đến việc tổ chức bầu cử vào tháng 4


Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đang duyệt xét việc tổ chức bầu cử tổng thống vào tháng tư tới đây, 4 tháng sớm hơn thời biểu đã được Ủy ban Bầu cử Độc lập Bangladesh ấn định.

Theo hiến pháp Afghanistan thì bầu cử tổng thống phải được tổ chức vào ngày 21 tháng 4, một tháng trước khi nhiệm kỳ 5 năm của Tổng thống Karzai mãn hạn.

Tháng trước, người đứng đầu Ủy ban Bầu cử, ông Azizullah Lodin nói rằng ủy ban quyết định ấn định lại ngày bầu cử vào tháng tám để các lực lượng Mỹ ổn định tình hình an ninh.

Tuy nhiên các nhà lãnh đạo đối lập nhất mực yêu cầu ông Karzai rời chức vụ, khi mãn nhiệm vào tháng 5 và thành lập một chính phủ lâm thời.

Sự ủng hộ của Hoa Kỳ đối với Tổng thống Karzai đã được mang ra thảo luận, sau khi chính quyền của Tổng thống Obama nói rằng ông Karzai không thẳng tay bài trừ tham nhũng trong chính phủ.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG