Đường dẫn truy cập

Dân Mỹ hoan nghênh bài diễn văn của Tổng thống Obama


Các cuộc thăm dò công luận cho thấy: đa số người Mỹ hoan nghênh bài diễn văn của tổng thống Obama, trong đó ông nói rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang gặp khó khăn sẽ hồi phục và trỗi dậy hơn trước.

Trong bài diễn văn đầu tiên đọc trước phiên họp lưỡng viện quốc hội Hoa Kỳ tối hôm qua, ông Obama nói rằng, nhiều năm thiếu trách nhiệm, bất định và suy nghĩ thiển cận đã đưa đến 'ngày phán xét cuối cùng' cho nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Ông Obama nói rằng: kế hoạch kích thích kinh tế 787 tỉ đô la là bước đầu tiến tới phục hồi. Nhưng ông nhấn mạnh tới nhu cầu phải có thêm hành động nữa trong các lãnh vực chăm sóc sức khỏe, năng lượng và giáo dục.

Các cuộc thăm dò công luận thực hiện ngay sau bài diễn văn cho thấy các kế hoạch của ông Obama được sự tán đồng rộng rãi của những người theo dõi.

3/4 những người được mạng lưới truyền hình CBS hỏi nói rằng các kế hoạch của tổng thống sẽ làm cho nền kinh tế tốt hơn.

Những người thực hiện cuộc thăm dò của đài CBS cho biết 85% trở nên lạc quan hơn về kế hoạch sau bài diễn văn.

Nhưng cuộc thăm dò của CBS cho thấy chỉ có 55% nghĩ rằng ông Obama có khả năng toàn thành các mục tiêu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG