Đường dẫn truy cập

Ông Gary Locke được đề cử vào chức Bộ trưởng thương mại


Theo dự kiến, Tổng thống Barack Obama sẽ đề cử một cựu thống đốc có liên hệ chặt chẽ với Trung Quốc vào chức Bộ trưởng thương mại.

Các giới chức cho biết hôm nay ông Obama sẽ đề cử ông Gary Locke của đảng Dân chủ lên đứng đầu Bộ Thương mại có trách vụ thúc đẩy thương mại quốc tế và phát triển nội thương.

Ông Locke thuộc dòng dõi di dân Trung Quốc, đã phục vụ hai nhiệm kỳ thống đốc tiểu bang Washington miền tây bắc Hoa Kỳ, và là người Mỹ gốc Hoa đầu tiên làm thống đốc ở Hoa Kỳ.

Ông cực lực quảng bá thương mại với Trung Quốc hồi còn tại chức, và đã hướng dẫn nhiều phái Bộ thương mại đến Trung Quốc.

Việc đề cử ông Locke được đưa ra sau khi hai ứng viên rút lui là thống đốc Bill Richardson của tiểu bang New Mexico và thượng nghị sĩ Judd Gregg của tiểu bang New Hampshire.

Ông Richardson rút lui vì một cuộc điều tra về đạo đức ở tiểu bang của ông. Còn thượng nghị sĩ Judd Greeg đã nhận lời đề cử rồi lại rút lui sau khi xét lại những bất đồng về quan điểm chính trị với ông Obama.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG