Đường dẫn truy cập

Tối cao Pháp viện Mỹ bác đơn kháng án của 1 thành viên al-Qaida


Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ đã bác bỏ kháng cáo của một công dân Mỹ bị kết tội là đã gia nhập al Qaida và âm mưu ám sát cựu Tổng Thống George W. Bush.

Ông Ahmed Omar Abu Ali bị bắt năm 2003 tại Ả Rập Saudi khi đang theo họ Đại học tại đó. Luật sư của Abu Ali cho rằng ông này bị các nhà điều tra Ả rập Saudi tra tấn bắt buộc phải nhận tội

Ông Abu Ali được chuyển về Mỹ để xét xử, bị tòa án liên bang kết án 30 năm tù giam.

Năm ngoái, một Tòa kháng cáo liên bang ra lệnh xử lại vụ này vì thẩm phán đã không theo đúng nguyên tắc hướng dẫn của liên bang về án tù chung thân.

Luật sư của ông Abu Ali cũng phản đối về những thông tin mật chỉ đưa cho ban hội thẩm xem mà ông không được quyền xem tài liệu mật này.

Phán quyết được ban hành khi Thẩm phán Tối cao pháp viện bà Ruth Ginsburgh trở lại ghế xử án lần đầu tiên sau khi giải phẫu ung thư lá lách trước đây trong tháng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG