Đường dẫn truy cập

'Slumdog Milionaire' giành 8 giải Oscar


Buổi lễ trao giải thưởng uy tín nhất của Hollywood chứng tỏ đây là một diễn biến quốc tế quan trọng hồi tối hôm qua. Cuốn phim 'Slumdog Millionaire' nói về một kẻ nghèo trở thành giàu có, đã đoạt giải Oscar phim hay nhất và 7 giải thưởng khác trong buổi trao giải thưởng thứ 81 của Viện hàn lâm tại Hollywood, California.

Tổng cộng, cuốn phim đoạt 8 giải, và trong những người được nhận giải có cả các công dân Anh lẫn Ấn Độ.

Nữ tài tử Kate Winslet, người Anh, đoạt giải Oscar nhờ vai chính trong phim 'The Reader'.

Cố tài tử Úc Heath Ledger đoạt giải diễn viên phụ nhờ vai 'The Joker' trong phim Batman 'The Dark Knight', và người giới thiệu chương trình buổi lễ trao giải thưởng lại là Hugh Jackman, một tài tử Úc khác.

Nữ tài tử Penelope Cruz của Tây ban Nha đoạt giải Oscar về nữ diễn viên phụ nhờ vai đóng trong phim 'Vicky Cristina Barcelona'.

Nam tài tử Sean Penn của Mỹ đoạt giải qua vai Harvey Milk, nhà chính trị đầu tiên công khai nhận mình là người đồng tính tại Hoa Kỳ, trong phim 'Milk'.

Hai phim tài liệu đoạt giải rơi vào tay một nghệ sĩ trình diễn Pháp và một thiếu nữ Ấn Ðộ bị sứt môi.

Phim 'Departures' của Nhật Bản đoạt giải Oscar về phim nước ngoài xuất sắc nhất.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG