Đường dẫn truy cập

Ông Obama hy vọng cắt giảm thâm hụt ngân sách trước 2013


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm nay sẽ họp với một nhóm các nhà lập pháp và chuyên gia kinh tế để thảo luận về điều mà Tòa Bạch Ốc gọi là trách nhiệm tài chánh trong khi chi tiết của kế hoạch ngân sách năm 2010 sẽ được công bố trong tuần này.

Các giới chức hành pháp hôm qua cho các cơ quan truyền thông biết rằng Tổng thống Obama có kế hoạch để cắt giảm phân nửa số thâm thủng ngân sách khổng lồ trong vòng 4 năm tới đây.

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và lao động, các học giả, cùng với những thành viên đặc biệt của Thượng viện và Hạ viện sẽ tham dự cuộc họp ở Tòa Bạch Ốc ngày hôm nay.

Ngày mai, ông Obama sẽ phát biểu trước một phiên họp của lưỡng viện quốc hội về tình trạng đất nước.

Theo dự liệu, ông Obama sẽ loan báo các chi tiết của kế hoạch ngân sách vào ngày thứ năm.

Truyền thông Hoa Kỳ cho hay: ông Obama dự trù cắt giảm khoản thâm thủng ngân sách bằng cách để cho đáo hạn những khoản giảm thuế dưới thời Tổng thống Bush dành cho những người giàu có, triệt thoái binh sĩ ra khỏi Iraq, và cắt giảm mức chi tiêu của chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG