Đường dẫn truy cập

Cúm gia cầm lan tràn trên 10 tỉnh ở Việt Nam


Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam cho hay: cúm gia cầm đang phát tác trên 10 tỉnh của Việt Nam, trong đó tỉnh mới nhất gánh chịu sự lây lan của loại vi rút gây cúm gà là Ninh Bình.

Tân Hoa Xã trích tin của Bộ này cho biết cúm gia cầm đã giết hại 70 gà vịt nuôi tại 3 nông trại trong tỉnh Ninh Bình. Mẫu bệnh của những con vịt chết được mang đi thử nghiệm và cho thấy có lây nhiễm loại vi rút H5N1 gây cúm gia cầm.

Tin AFP cho hay hôm thứ Bảy, Việt Nam xác nhận ca tử vong đầu tiên nơi người vì cúm gà trong năm nay khi một phụ nữ 23 tuổi từ trần vì cúm gà tại một bệnh viện trong tỉnh Quảng Ninh.

Giám đốc bệnh viện cho biết nạn nhân và gia đình trước đó tiếp xúc với những gà vịt bị bệnh, và xác nhận cái chết của nạn nhân do vi rút H5N1 gây ra.

Tính từ đầu năm tới nay đã có 3 người bị nhiễm cúm gà tại Việt Nam, và chị Lý Tài Mùi là người đầu tiên chết vì bệnh này. Cả 3 đều là cư dân của miền Bắc.

Một bệnh nhân khác là một bé gái 8 tuổi đã hồi phục, trong khi bệnh nhân thứ 3, một người đàn ông 32 tuổi, vẫn đang được chữa trị tại một bệnh viện ở Hà Nội.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG