Đường dẫn truy cập

TT Obama nhắm mục tiêu cắt giảm thâm hụt ngân sách trước 2013


Một giới chức trong chính quyền của Tổng thống Barack Obama cho biết tổng thống Hoa Kỳ nhắm mục tiêu cắt giảm mức thâm hụt ngân sách liên bang xuống một nửa trong vòng 4 năm tới, với chỉ tiêu là 533 tỷ đôla trước năm 2013.

Phác thảo kế hoạch ngân sách này sẽ được trình ra Quốc hội vào ngày thứ năm tới.

Một giới chức chính phủ không muốn nêu danh tính nói rằng khoản tiền sẽ phát xuất từ việc tăng thuế những người giàu có, cắt giảm chi tiêu ở Iraq và cải thiện sự hữu hiệu của chính phủ ở Hoa Kỳ.

Các chuyên gia phân tích cho biết mức thâm hụt ngân sách Hoa Kỳ trong năm 2009 là 1,2 ngàn tỷ và đó là con số ước tính trước khi có kế hoạch kích thích kinh tế 787 tỷ đôla đã được chấp thuận hồi tuần trước.

Trong bài phát biểu truyền thanh hàng tuần hôm qua, ông Obama đề cập đến sự cần thiết phải đưa mức thâm hụt liên bang vào vòng kiểm soát.

Và một cuộc họp thượng đỉnh về trách nhiệm tài chính sẽ được tổ chức tại Tòa Bạch Ốc vào ngày mai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG