Đường dẫn truy cập

Thượng nghị sĩ  Kerry gặp Tổng thống Syria


Một nhà lập pháp hàng đầu của Mỹ sẽ hội kiến Tổng thống Bashar al-Assad của Syria ngày hôm nay trong lúc đôi bên tìm cách cải thiện các mối quan hệ đang bị căng thẳng.

Thượng nghị sĩ John Kerry đang đi thăm Syria sau khi 2 thượng nghị sĩ khác của Mỹ du hành trong khu vực cũng đã thảo luận với Tổng thống Assad trong tuần này.

Thượng nghị sĩ Kerry là người thuộc đảng Dân chủ và đang giữ chức Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện có nhiều thế lực.

Trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2004 ông đã bị thua Tổng thống George W Bush.

Hôm qua, các giới chức Hoa kỳ yêu cầu tiến hành một cuộc họp với Đại sứ Syria ở Mỹ để tìm cách giải quyết những mối quan tâm về vấn đề Syria có thể có chương trình vũ khí hạt nhân và về tố cáo cho rằng Syria hỗ trợ cho các nhóm khủng bố.

Một phát ngôn viên bộ ngoại giao cho hay Đại sứ Imad Mustafa đã được mời tới họp với ông Jefferey Feltman, Quyền Trợ lý ngoại trưởng đặc trách Cận Đông, vào tuần sau.

Những cuộc họp như vậy giữa Hoa kỳ và Syria hiếm khi xảy ra.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG