Đường dẫn truy cập

TT Obama đến Canada trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên


Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đã tới thủ đô Ottawa của Canada trong chuyến viếng thăm nước ngoài đầu tiên trên cương vị Tổng Thống Hoa Kỳ.

Trong chuyến viếng thăm kéo dài chưa tới 7 giờ đồng hồ này, ông Obama sẽ gặp Thủ Tướng Canada Stephen Harper để bàn về một số vấn đề quan trọng trong đó có các vấn đề thương mại, kinh tế, môi trường, năng lượng và vấn đề Afghanistan.

Canada là nước đối tác lớn nhất của Hoa Kỳ trong lãnh vực thương mại và là nước xuất khẩu dầu hỏa và khí đốt nhiều nhất sang Hoa Kỳ.

Trong một cuộc vận động tranh cử Tổng Thống, ông Obama đã nêu lên khả năng thương nghị lại Hiệp định Mậu Dịch Tự Do Bắc Mỹ, gây những mối quan ngại tại Canada.

Ông Obama nói rằng Hoa Kỳ có thể cần phải thay đổi hiệp định vừa kể để bảo đảm rằng các tiêu chuẩn về lao động và môi trường phải được tuân hành.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với đài truyền hình Canada, ông Obama đã dịu giọng nói rằng, Hoa Kỳ chia sẻ với Canada khối lượng thương mại 1 tỷ rưỡi đô la mỗi ngày và không nước nào muốn thấy khối lượng đó giảm sút.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG