Đường dẫn truy cập

Al-Qaida nhận đang cầm giữ 6 con tin người nước ngoài ở Niger


Tin cho hay: chi nhánh của Al-Qaida tại Bắc Phi đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ bắt cóc hai nhà ngoại giao Canada và 4 du khách Châu Âu tại Tây Phi.

Đài truyền hình Al-Jazeera hôm nay đã phát một băng ghi âm nói là của phát ngôn viên của tổ chức vừa kể, Salah Abu Mohammed.

Người trong băng ghi âm nói rằng tổ chức được biết với tên gọi là Nhóm al-Qaida tại hồi giáo Maghreb, thực hiện hai 'hoạt vụ có chất lượng' ở Niger.

Ông này nói rằng al-Qaida dành quyền đối xử với 6 người bị bắt theo luật Hồi giáo, và tổ chức này sẽ đưa ra các yêu cầu để phóng thích các nạn nhân vào một thời điểm sau này

Đặc sứ LHQ người Canada tại Niger là ông Robert Fowler và viên phụ tá là ông Louis Guay đã mất tích ở bên ngoài thủ đô của Niger hồi giữa tháng 12 năm ngoái.

Một cặp vợ chồng người Thụy Sĩ, một phụ nữ Đức và một người đàn ông Anh cũng mất tích gần biên giới Niger và Mali hồi tháng Giêng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG