Đường dẫn truy cập

Trung Quốc ký một loạt các thỏa thuận kinh tế với Mauritius


Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã ký một loạt các thỏa thuận kinh tế với đảo quốc Mauritius, là chặng dừng chân cuối cùng trong chuyến công du 4 nước Châu Phi.

Trong số các hiệp định mà ông Hồ Cẩm Đào và Thủ tướng Mauritius Navinchandra Ramgoolam ký kết có một khoản vay 260 triệu mà Bắc Kinh cho nước này vay để mở rộng sân bay quốc tế.

Hai nhà lãnh đạo cũng ký một thỏa thuận để Trung Quốc cấp một khoản vay không tính lãi cho Mauritius trị giá ít nhất là 6 triệu đô la, cũng như một thỏa thuận riêng rẽ khác cho một khoản viện trợ trị giá 5 triệu đô la.

Chủ tịch Trung Quốc đã tới Mauritius hồi hôm qua, sau các chặng dừng chân ở Senegal, Mali và Tanzania.

Trong bài phát biểu hôm thứ Hai ở thủ đo Dar es Salaam của Tanzania, ông Hồ Cẩm Đào đã kêu gọi các quốc gia giàu có tiếp tục thực hiện 'trách nhiệm và bổn phận' đối với các nước nghèo hơn trong tình hình suy thoái kinh tế toàn cầu.

Ông Hồ Cẩm Ðào cũng cam kết về sự hỗ trợ tích cực của Bắc Kinh đối với các quốc gia Phi Châu trong việc xây dựng các nền kinh tế và cải thiện đời sống của người dân nước họ.

Trong khi ở Tanzania, ông Hồ Cẩm Đào đã ký một thỏa thuận viện trợ trị giá 22 triệu đô la cho lĩnh vực công nghệ viễn thông và nông nghiệp.

Ông cũng đã ký các thỏa thuận viện trợ và các khoản vay với Senegal trị giá 90 triệu đô la.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG