Đường dẫn truy cập

Israel ném bom các đường hầm chở lậu vũ khí ở Gaza


Các giới chức Israel cho hay: máy bay quân sự của họ đã tấn công các đường hầm chở lậu võ khí tại biên giới giữa dải Gaza và Ai Cập, sau khi các phần tử tranh đấu Palestine từ dải Gaza bắn hai rocket vào Israel.

Các giới chức và những người được chứng kiến cho biết không có ai bị thương trong nhiều loạt tấn công ngày hôm nay.

Các cuộc tấn công vừa kể đã diễn ra mặc dầu các cuộc ngưng bắn đã được tuyên bố vào ngày 18 tháng Giêng sau khi diễn ra 3 tuần lễ tấn công của Israel nhắn vào các phần tử tranh đấu Hamas tại Gaza.

Hôm qua, Thủ Tướng Israel Ehud Olmert nói rằng Hamas phải phóng thích binh sĩ Gilad Shalit của Israel trước khi Israel mở các cửa khẩu biên giới với dải Gaza.

Shalit bị các phần tử tranh đấu Palestine bắt cóc trong cuộc tấn công ngang qua biên giới hơn hai năm trước đây.

Hamas muốn các cửa khẩu biên giới được mở trong giai đoạn đầu tiên của cuộc hưu chiến lâu dài, và nói rằng việc phóng thích binh sĩ Shalit phải được thương thảo riêng rẽ như là một phần của việc trao đổi tù binh giữa hai phía.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG