Đường dẫn truy cập

Khoa học gia: Tiến độ tăng nhiệt toàn cầu nhanh hơn dự đoán


Một nhà khoa học nổi tiếng cảnh báo rằng tiến độ tăng nhiệt toàn cầu còn nhanh hơn so với ước tính trước đây của các khoa học gia.

Một thành viên thuộc Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu, ông Christopher Field nói ràng thế giới đang đứng trước một khí hậu trong tương lai vượt xa bất cứ điều gì mà các nhà khoa học đã cứu xét một cách nghiêm túc cho đến giờ này.

Ông Field đưa ra nhận định vừa kể tại một cuộc họp hồi hôm qua của các nhà khoa học tại thành phố Chicago thuộc tiểu bang Illinois miền trung tây Hoa Kỳ.

Ông Field nói rằng lượng khí thải có hiệu ứng nhà kính đã tăng nhanh hơn kể từ năm 2000 so với mức độ mà các nhà khoa học dự kiến.

Lượng khí thải đó thường bị quy cho là vì sự tăng nhiệt toàn cầu, và ông Field nói rằng mức khí thải cao hơn phần lớn là do việc đốt than đá ở các quốc gia phát triển.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG