Đường dẫn truy cập

Australia tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân cháy rừng


Hôm nay, dân chúng Australia đã tổ chức các buổi lễ ở nhà thờ cho các nạn nhân của những vụ cháy rừng gây chết chóc nhiều nhất, vào lúc hàng ngàn nhân viên cứu hoả vẫn còn đang chống chọi với những đám cháy ở tiểu bang Victoria miền đông nam.

Tại thị trấn Wandong, nơi có nhiều người thiệt mạng, thủ tướng Kevin Ruđ đã tuyên dương cộng đồng tại một lễ tưởng niệm.

Nhà chức trách Úc cho biết 8 đám cháy còn đang hoành hành ngoài vòng kiểm soát và có thể phải nhiều tuần lễ mới tắt được.

Hôm qua, các giới chức nói rằng điều kiện thời tiết đã thuận lợi hơn, cho phép nhân viên cứu hoả đạt được tiến bộ trong việc dập tắt tàn dư của những đám cháy rừng đã làm 181 người thiệt mạng.

Hôm thứ sáu, cảnh sát đã bắt và truy tố một người đàn ông có liên can đến đám cháy tuần trước gần thị trấn Churchill ở phía nam bang Victioria làm 21 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG