Đường dẫn truy cập

TQ cam kết viện trợ 22 triệu đôla cho Tanzania


Trung Quốc đã ký các hiệp định dành cho Tanzania 22 triệu đôla để viện trợ cho kỹ thuật nông nghiệp và thông tin liên lạc.

Chủ tịch Hồ Cẩm Đào đã chứng kiến lễ ký kết hôm nay tại Dar es Salaam, Tanzania, chặng dừng thứ ba trong chuyến công du 4 nước Phi Châu của ông.

Ông Hồ Cẩm Đào được đón tiếp bằng kèn trống, các vũ công và 21 phát đại bác lúc đến nơi. Sau đó, ông đã gặp tổng thống Jakaya Kikwete của Tanzania, và tuyên bố hai nước có quan hệ đoàn kết và hợp tác.

Trước đó, ông Hồ đã ghé qua Senegal, nơi ông ký các thỏa thuận viện trợ cho cho vay trị giá 90 triệu đôla, và Mali, nơi ông đặt viên đá đầu tiên xây một cây cầu ở thủ đô Bamako.

Trung Quốc đã gia tăng đáng kể về viện trợ, thương mại và đầu tư khắp Châu Phi trong những năm gần đây.

Giới phê bình nói rằng Bắc Kinh đang lợi dụng châu lục này. Trung Quốc thì nói các thỏa thuận có lợi ích chung cho các bên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG