Đường dẫn truy cập

Ông Ban Ki-moon lên án các vụ nổ bom tự sát ở Iraq


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, ông Ban Ki Moon, mạnh mẽ lên án vụ đánh bom tự sát ở Iraq đã giết chết ít nhất 40 người, và các cuộc tấn công tương tự trong mấy ngày gần đây.

Tổng Thư Ký Ban bày tỏ sự chấn động của ông về cuộc tấn công hôm thứ Sáu ở phía Nam Baghdad, mà nạn nhân là những người hành hương người Shia, và các cuộc bạo động tương tự nhắm vào thường dân.

Ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc nói các cuộc tấn công bạo động đó không thế được biện minh bằng bất cứ lý do chính trị hay tôn giáo nào.

Cảnh sát Iraq cho hay một phụ nữ đã kích nổ bom mang trên người trong một lều trại được dựng lên cho người hành hương tại thị trấn Iskandariyah. Các nhà điều tra nói đa số các nạn nhân là phụ nữ và trẻ em.

Ðây là vụ tấn công thứ ba trong 3 ngày nhắm vào người hành hương đang đi đến thánh địa Karbala để dự lễ hội tôn giáo của người Hồi giáo Shia

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG