Đường dẫn truy cập

G-7 cam kết hợp tác để hồi sinh kinh tế toàn cầu


Nhóm G-7 của các nước công nghiệp hàng đầu thế giới cam kết hợp tác để hồi sinh kinh tế toàn cầu trong khi cảnh báo chống lại những biện pháp bảo hộ mậu dịch.

Một bản sơ thảo của tuyên bố chung của G-7 nhấn mạnh rằng ổn định kinh tế toàn cầu và thị trường tài chánh là ưu tiên cao nhất của họ.

Các giới chức kinh tế hàng đầu của G-7, gồm các nước Anh, Pháp, Đức, Ý, Hoa kỳ, Canada và Nhật bản, đang họp tại Roma sang tới ngày thứ nhì để tìm cách giải quyết vụ khủng hoảng tài chánh thế giới.

Một số các Bộ trưởng tài chánh và thống đốc ngân hàng trung ương đã bày tỏ lo ngại về các chính sách bảo hộ mậu dịch để thúc đẩy kinh tế quốc gia. Họ nói rằng điều này phương hại tới mậu dịch tự do và sự thịnh vượng của thế giới.

Tân Bộ trưởng tài chánh Tim Geithner của Mỹ đã tham dự hộïi nghị này. Ông hối thúc các nước giàu có hành động quả quyết để ứng phó với vụ khủng hoảng kinh tế hiện nay.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG