Đường dẫn truy cập

Tân đặc sứ Mỹ hội kiến Tổng thống Karzai


Tân đặc sứ Mỹ phụ trách Afghanistan và Pakistan đã hội kiến Tổng thống Hamid Karzai của Afghanistan trong khi quan hệ song phương có xu hướng tuột dốc.

Đặc sứ Richard Holbrooke hội kiến Tổng thống Karzai ở Kabul để thảo luận về cuộc chiến chống Taliban. Hai ông không đưa ra phát biểu công khai sau cuộc họp.

Tuy nhiên, hôm qua Tổng thống Karzai nói với đài truyền hình Ả rập Al Jazeera rằng đang có căng thẳng giữa chính phủ Hoa kỳ và chính phủ Afghanistan, vì các vấn đề thương vong của thường dân, những vụ bắt giữ người Afghanistan, cùng với những cuộc lục soát nhà cửa vào ban đêm và thương vong mà những vụ này gây ra.

Ông Karzai và chính quyền của Tổng thống Barack Obama không tiếp xúc nhiều với nhau từ khi ông Obama nhậm chức hôm 20 tháng giêng.

Trước đó trong ngày hôm nay, ông Holbrooke đã hội kiến ngoại trưởng Afghanistan ông Rangin Dadfar Spanta.

Trong khi đó, cảnh sát Afghanistan cho biết hai vụ nổ bom ngày hôm nay đã giết chết một viên chức địa phương và 4 cảnh sát viên.

Cảnh sát ở tỉnh Khost cho biết một vụ nổ bom ven đường hôm nay giết chết viên quận trưởng của quận Nadir Shah Kot.

Tại miền nam, các giới chức nói rằng một vụ nổ bom khác đáng trúng một chiếc xe cảnh sát ở tỉnh Kandahar, gây tử vong cho 4 cảnh sát viên.XS
SM
MD
LG