Đường dẫn truy cập

50 người thiệt mạng trong tại nạn máy bay ở bang New York


Tổng Thống Barack Obama tuyên bố là việc một chiếc máy bay rớt và bốc cháy làm 50 người chết tại bang New York nhắc nhở cho chúng ta về sự mỏng manh của cuộc sống và giá trị của mỗi ngày của chúng ta.

Tổng Thống Obama đưa ra lời chia buồn sau khi chiếc máy bay chở khách của hãng hàng không Continental Airways đâm vào một căn nhà gần thành phố Buffalo tối thứ Năm và phát nổ.

Tổng Thống Barack Obama nói một trong những người thiệt mạng là bà Beverly Eckert mà ông đã gặp tại Tòa Bạch Ốc cách đây mấy ngày. Chồng bà Eckert bị chết trong cuộc khủng bố 11 tháng 9 năm 2001 và bà sắp kỷ niệm sinh nhật của người chồng quá cố cũng như thành lập một học bổng để tưởng nhớ đến ông.

Cũng thiệt mạng trong tai nạn này là một nhà tranh đấu cho nhân quyền đồng thời là một chuyên gia về Rwanda tên là Alison Des Forges.

Nhà chức trách Hoa Kỳ cho hay là tai nạn máy bay này đã làm cho 49 người trên máy bay và một người tại căn nhà dưới đất thiệt mạng. Bà mẹ và cô con gái trong nhà này bị thương.

Trong thời điểm tai nạn xảy ra thì có tuyết và mưa đá. Các viên chức cũng cho biết là liên lạc giữa phi công và đài kiểm soát không thấy có dấu hiệu gì chứng tỏ máy bay có vấn đề.

Các nhà điều tra cho biết họ đã tìm được thiết bị ghi âm và dữ liệu về chuyến bay và sẽ phân tích để tìm hiểu nguyên nhân khiến máy bay lâm nạn.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG