Đường dẫn truy cập

Hãng tin Pakistan chiếu video về viên chức LHQ bị bắt cóc


Một hãng tin ở Pakistan đã phổ biến một đoạn phim video cho thấy một viên chức Liên hiệp quốc bị bắt cóc lên tiếng xin được thả.

Các giới chức Liên hiệp quốc và Hoa kỳ chưa xác nhận tính chất xác thực của đoạn phim, và cũng không xác nhận về việc người trong phim có phải là ông John Solecki, một công dân Mỹ làm việc cho Liên hiệp quốc bị bắt ở Quetta hôm mùng 2 tháng này hay không.

Trong đoạn phim ngắn và hình ảnh không rõ nét này, người ta trông thấy một người đàn ông bị bịt mắt nói với Liên hiệp quốc rằng ông bị bệnh và đang gặp khốn đốn.

Một ký giả của đài VOA ở Pakistan đã xem đoạn video này cho biết rằng đoạn phim được gởi tới Hãng Tin Trực Tuyến qua một thẻ nhớ của điện thoại di động cùng với một lá thư đòi nhà chức trách Pakistan trong vòng 72 giờ đồng hồ phải phóng thích 141 nữ tù nhân người sắc tộc thiểu số ở Baluchistan.

Một nhóm trước đó không ai biết, tự xưng là Mặt trận Đoàn kết Giải phóng Baluchsitan, đã nhận trách nhiệm về việc bắt cóc ông Solecki.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG