Đường dẫn truy cập

WB: Thêm 53 triệu người bị đẩy vào cảnh nghèo khó


Ngân Hàng Thế Giới (WB) nói rằng cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu có thể đẩy thêm 53 triệu người vào tình cảnhnghèo túng, và sẽ gây thêm hàng trăm ngàn cái chết nơi trẻ sơ sinh.

Một phúc trình công bố hôm thứ Năm nói thành phần phải xoay xở với mức thu nhập chưa đầy 2 đôla một ngày, đang ngày càng tăng, cộng thêm ước lượng 155 triệu người đã bị đẩy vào tình cảnh nghèo khó trong cuộc khủng hoảng lương thực và xăng dầu năm ngoái.

Vẫn theo Ngân Hàng Thế Giới, thì các nước gặp nguy cơ cao nhất đều là các nước ở Châu Phi và Châu Á, ngoại trừ Haiti ra.

Chủ Tịch Ngân Hàng Thế Giới Robert Zoellick nói trong khi thế giới chú tâm đến các kế hoạch cứu nguy ngành ngân hàng và kích thích kinh tế, thì cũng chớ nên lơ là công tác đáp ứng các nhu cầu của thành phần túng quẫn trên thế giới.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG