Đường dẫn truy cập

Sri Lanka giận dữ trước việc Anh bổ nhiệm đặc sứ về nhân đạo


Sri Lanka tức giận và bác bỏ việc Anh bổ nhiệm một đặc sứ để giải quyết cuộc khủng hoảng nhân đạo ngày càng tệ hơn ở khu vực giao tranh tại miền Bắc nước họ.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày hôm nay, Bộ Ngoại Giao Sri Lanka gọi việc Anh bổ nhiệm đặc sứ Des Browne là xâm phạm vào các vấn đề nội bộ của Sri Lanka.

Thủ Tướng Anh Gordon Brown đã bổ nhiệm vị đặc sứ này ngày hôm qua để tập trung vào các nỗ lực nhân đạo tại miền bắc Sri Lanka, và để làm việc tìm một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột tại nước này.

Ông Des Browne từng là Bộ trưởng Quốc Phòng Anh cho tới khi rời khỏi chức vụ này hồi tháng 10 năm ngoái.

Trong khi đó, Bộ trưởng quốc phòng Sri Lanka cho biết: có thêm hằng trăm thường dân đã bỏ chạy để tránh các cuộc giao tranh tại miền Bắc.

Hôm Thứ Năm, quân đội Sri Lanka đã thiết lập một khu an toàn cho hàng chục ngàn thường dân bị kẹt trong cuộc giao tranh dọc theo bờ biển phiá Đông Bắc nước họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG