Đường dẫn truy cập

Quốc hội Mỹ sẽ sớm biểu quyết kế hoạch kích thích kinh tế


Thượng Viện Hoa Kỳ hy vọng trước cuối tuần này, có thể biểu quyết về kế hoạch kích thích kinh tế tốn kém 789 tỉ đôla nhằm vực dậy nền kinh tế quốc gia bằng một loạt biện pháp công chi và giảm thuế.

Cả Hạ Viện lẫn Thượng viện Hoa Kỳ phải thông qua kế hoạch này. Các nhà thương thuyết thuộc cả lưỡng viện đã đạt được một thỏa thuận tương nhượng hôm thứ Tư, dung hòa giữa hai kế hoạch đã được thông qua riêng rẽ tại 2 viện Quốc Hội, tuy nhiên một số chi tiết của kế hoạch mới vẫn chưa hoàn toàn được chung kết.

Các nhà lãnh đạo trong Quốc Hội Mỹ nói họ tin rằng một dự luật chung cuộc sẽ sẵn sàng để được Tổng Thống Obama phê chuẩn nội trong tuần tới.

Nói chuyện với các công nhân tại một xưởng của công ty Caterpillar ở bang Illinois hôm thứ Năm, Tổng Thống Obama nói rằng kế hoạch kích thích kinh tế sẽ lập tức giữ lại một số công ăn việc làm tại công ty Caterpillar, vốn trước đó loan báo sẽ cắt bớt 20.000 công ăn việc làm.

Theo lời nhà lãnh đạo Mỹ, thì kế hoạch do ông đề xuất đồng thời sẽ giúp tạo 3 triệu 500 ngàn công việc trên khắp nước.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG