Đường dẫn truy cập

OSCE triển hạn công tác của các quan sát viên ở Gruzia


Tổ chức an ninh lớn nhất Âu Châu đã đồng ý triển hạn công tác của nhóm 20 quan sát viên quân sự không vũ trang ở Gruzia để theo dõi cuộc ngưng bắn giữa Nga với Gruzia có hiệu lực từ tháng 8 năm ngoái.

Hôm nay, Tổ chức An ninh và Hợp tác Âu Châu, tức OSCE, nói rằng: công tác được giới hạn trong các khu vực giáp với xứ ly khai Nam Ossetia, sẽ được tiếp tục cho tới 30 tháng 6.

Tổ chức này đã phái quan sát viên lần đầu tới khu vực này vào tháng 8, sau vụ xung đột quân sự kéo dài 5 ngày giữa Nga với Gruzia.

Quyết định này không ảnh hưởng tới phái bộ toàn thể của OSCE ở Gruzia. Phái bộ này phải rời khỏi Gruzia trong tháng này sau khi Nga ngăn không cho triển hạn.

Trong khi đó, một bản phúc trình của Thượng viện Anh về Gruzia cho biết cuộc xâm lăng của Nga hồi tháng 8 là một phản ứng không cân xứng đối với sự khiêu khích của Gruzia ở Nam Ossetia.

Báo cáo này nói thêm rằng Tổng thống Mikhail Saakashvili của Gruzia đã cảm thấy tự tin khi muốn đối đầu với Nga sau khi nhận được những tín hiệu không đồng nhất từ chính phủ của cựu Tổng thống George W Bush của Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG