Đường dẫn truy cập

Tân đặc sứ Hoa Kỳ tới Afghanistan


Các giới chức Hoa Kỳ cho hay, tân đặc sứ Richard Holbrooke đã tới Afghanistan, một ngày sau khi các phần tử võ trang Taliban thực hiện những cuộc tấn công chết người tại thủ đô Kabul.

Ông Holbrooke, đặc sứ Hoa Kỳ phụ trách Pakistan và Afghanistan, đang thực hiện chuyến du hành đầu tiên của ông tới vùng này. Ông đáp phi cơ từ Pakistan tới Afghanistan.

Tuần trước, một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng chuyến viếng thăm của ông Holbrooke sẽ giống như một cuộc thăm thú tình hình, và ông sẽ không mang theo đề nghị nào để thúc đẩy những nỗ lực của quốc tế nhằm ổn định tình hình Afghanistan.

Nhà chức trách Afghanistan đang điều tra về mối liên hệ giữa Pakistan với các phần tử võ trang Taleban thực hiện các cuộc tấn công có phối hợp ngày hôm qua nhắm vào 3 tòa nhà chính phủ tại Kabul làm 26 người thiệt mạng.

Tổng Cục An ninh Quốc gia Afghanistan đã mở cuộc điều tra về vụ này.

Hôm qua, Cục trưởng an ninh quốc gia Afghanistan nói rằng các tổ chức tranh đấu tại Pakistan có thể liên quan tới những cuộc tấn công tại Kabul ngày hôm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG