Đường dẫn truy cập

Quốc hội có thể biểu quyết về dự luật kích thích kinh tế hôm nay


Quốc hội Hoa Kỳ có thể bỏ phiếu ngay trong ngày hôm nay về kế hoạch kích thích kinh tế 789 tỉ đô la nhằm vực dậy nền kinh tế bằng các khoản chi tiêu của liên bang và nhữgn khoản cắt giảm thuế khoá.

Dự luật chiết trung này có thể được mang ra biểu quyết trước toàn thể Hạ viện trong ngày hôm nay và không lâu sau đó tại Thượng viện.

Các nhà lãnh đạo quốc hội cho biết họ dự kiến là kế hoạch này sẽ được trình cho Tổng thống Barack Obama ký ban hành vào tuần sau.

Trong khi đó, ông Obama tiếp tục chiến dịch tranh thủ sự hậu thuẫn của công chúng để bảo đảm là dự luật sẽ nhanh chóng được chuyển lên để ông ký ban hành.

Hôm nay, ông Obama tới thăm tiểu bang Illinois để nói chuyện với công nhân tại một công xưởng của công ty Caterpillar, là công ty vừa loan báo kế hoạch cắt giảm 20,000 công ăn việc làm.

Ông Obama nói rằng kế hoạch kích thích có thể cứu vãn ngay những việc làm ở hãng Catepillar và cũng tạo thêm khoảng 3 triệu rưỡi việc làm trên cả nước.

Kế hoạch sắp được biểu quyết bao gồm 282 tỉ đô la giảm thuế, hơn 50 tỉ đô la trợ giúp cho chính quyền tiểu bang, và hàng tỉ đô la cho những dự án đầu tư trong các lãnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục, năng lượng và cơ sở hạ tầng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG