Đường dẫn truy cập

Các nhà lập pháp Mỹ thỏa thuận kế hoạch kích thích kinh tế


Các nhà thương thuyết của Hạ Viện và Thượng Viện Hoa Kỳ đã thỏa thuận kế hoạch kích thích kinh tế với số tiền 789 tỉ đôla, mở đường cho một quyết định chung cuộc của Quốc Hội.

Tại cuộc họp báo chiều thứ Tư, Thượng Nghị Sĩ Harry Reid, thủ lãnh nhóm Dân Chủ đa số nói rằng dự luật vừa được thỏa thuận sẽ tạo hơn 3 triệu 500 ngàn công ăn việc làm. Ông nhìn nhận là thỏa thuận này chỉ đạt được sau nhiều màn thỏa hiệp.

Trong khi đó, Tổng Thống Obama tiếp tục đi vận động dư luận quần chúng để Quốc Hội nhanh chóng thông qua kế hoạch của ông, nhằm đảo ngược tình hình kinh tế đang xuống dốc.

Lên tiếng trong khi đi thăm một công trường xây dựng trong bang Virginia, Tổng Thống Mỹ nói rằng nước Mỹ sẽ đầu tư hơn 100 tỉ đôla để tạo ra gần 400.000 việc làm, giúp xây dựng đường lộ, đường sắt, đê điều và cầu cống. Ông nói rằng kế hoạch vực dậy nền kinh tế của ông vừa cần thiết vừa cấp bách.

Ông cảnh báo nước Mỹ sẽ đứng trước một tai họa nếu chính quyền liên bang không nhanh chóng có hành động cương quyết.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG