Đường dẫn truy cập

Cảnh sát VN sẽ đóng cửa trang web timnhanh.com


Cảnh sát Việt Nam dự định đóng cửa một trang web được nhiều độc giả theo dõi do một người Việt quốc tịch Mỹ điều hành vì vi phạm luật lệ về bản quyền và chứa đựng những nội dung chính trị.

Thông Tấn Xã DPA trích lời ông Đinh Hữu Tân, Phó Trưởng Phòng Văn Hóa Tư Tưởng của Công An Thành Phố Hà Nội hôm thứ Tư nói rằng những người cầm đầu công ty điều hành trang web vừa kể nhìn nhận là đã làm nhiều điều sai trái.

Tin cho hay trang web timnhanh.com là sản phẩm của công ty VON do ông Paul Nguyễn Hưng làm chủ. Nhật báo An Ninh Thủ Đô trích lời các nguồn tin cảnh sát công an hôm thứ Tư nói rằng trang web này đăng tải những hình ảnh đồi trụy và những tin tức thiếu chính xác về các chính sách của đảng Cộng Sản và chính phủ Việt Nam.

Tin cho hay công ty VON viết tắt của các chữ Vietnam Online Network, tạm dịch là Hệ Thống Trang Tin Điện Tử Việt Nam, được Bộ Thông Tin và Truyền Thông Việt Nam cấp giấy phép năm 2007 để điều hành các trang web với mục tiêu thương mại.

Công ty điều hành tổng cộng 13 trang web, trong có những trang web liên quan tới công ăn việc làm như kiemviec.com và hrvietnam.com, và trang web về mua bán xe hơi như xe.timnhanh.com.

Tuy nhiên, báo chí Việt Nam hôm thứ Tư loan tin rằng thay vì phải loan những tin thuần túy thương mại, trang timnhanh.com đã trở thành một trang chuyển tải tin tức và đã cho đăng lại những thông tin của các nguồn tin khác, như vậy là vi phạm luật bản quyền, và cho loan tải trái phép những tin có nội dụng chính trị.

Ông Tân thuộc Sở Công An Thành Phố Hà Nội cho hay nhà chức trách sẽ chỉ áp dụng các biện pháp trừng phạt hành chánh đối với công ty VON vì chưa thu thập đủ bằng chứng để buộc công ty này về một tội hình sự.

Tin của DPA nhắc lại rằng trong năm qua, chính phủ đã thắt chặt công cuộc kiểm soát đối với giới truyền thông qua việc truy tố 2 nhà báo hăng hái viết những bài tường thuật về các vụ tham nhũng và sa thải các tổng biên tập của những nhật báo nhiều độc giả như các tờ Tuổi Trẻ, Thanh Niên và Đại Ðoàn Kết.

Tháng chạp vừa rồi, chính phủ cũng đưa ra những luật lệ về những loại thông tin mà các blogger được phép đăng tải trên những trang blog của mình.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG