Đường dẫn truy cập

Nga muốn hợp tác đưa hàng tiếp liệu NATO đến Afghanistan


Bộ trưởng ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết Nga có thể mở rộng sự hợp tác trong việc chuyển vận hàng tiếp liệu đến cho các lực lượng quốc tế ở Afghanistan.

Ông Lavrov đã đưa ra phát biểu vừa kể với các phóng viên báo chí tại Maskva hôm nay.

Một giới chức cao cấp Hoa Kỳ đang đến thăm thủ đô của Nga để thảo luận về việc mở các tuyến đường tiếp tế mới đến Afghanistan là nơi các lực lượng NATO và Hoa Kỳ đang chiến đấu chống quân nổi dậy Taliban.

Phó trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ, đặc trách Nam và Trung Á Patrick Moon hôm qua đã đến Moscow để mở cuộc thảo luận trong 2 ngày.

Chuyến công du của ông Moon diễn ra một tuần lễ sau khi Kyrgystan cho biết họ sẽ chấm dứt việc cho Hoa Kỳ sử dụng căn cứ không quân Manas mà hiện nay Hoa Kỳ và NATO dùng để cung cấp tiếp liệu cho các lực lượng ở Afghanistan.

Tổng thống Kyrgystan Kurmanbek Bakiyev hôm nay cho biết nước ông sẽ đóng cửa căn cứ vừa kể vì Hoa Kỳ không chịu trả thêm tiền thuê căn cứ này.

Các giới chức Hoa Kỳ chưa bình luận gì về tuyên bố của nhà lãnh đạo Kyrgyzstan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG