Đường dẫn truy cập

Taliban nhận trách nhiệm về các vụ tấn công chết người ở Kabul


Các phần tử võ trang Taliban đã thực hiện các cuộc tấn công gần như cùng một lúc vào 3 tòa nhà chính phủ tại thủ đô Kabul.

Các cuộc tấn công táo bạo này xảy ra trong tuần lễ mà tân đặc sứ Hoa Kỳ phụ trách vấn đề Pakistan và Afghanistan, ông Richard Holbrooke, dự trù đi thăm Kabul.

Các giới chức Afghanistan cho biết ít nhất đã có 20 người thiệt mạng và gần 60 người bị thương trong các các tấn công ngày hôm nay vào Bộ Tư Pháp, Bộ Giáo Dục, và Tổng Nha Cải Huấn.

Bộ Quốc Phòng Afghanistan cho hay 8 kẻ tấn công cũng bị thiệt mạng. Phe Taliban đã nhận trách nhiệm về những cuộc tấn công.

Các giới chức nói rằng bộ trưởng tư pháp của Afghanistan có mặt tại bộ vào lúc xảy ra cuộc tấn công nhưng không bị hề hấn gì.

Người đứng đầu ngành an ninh của Afghanistan cho biết nhà chức trách đang điều tra khả năng Pakistan có can dự đến cuộc tấn công.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG