Đường dẫn truy cập

Rome trao tặng đức Ðạt Lai Lạt Ma tước hiệu công dân danh dự


Nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng đức Đạt Lai Lạt Ma đã nhận được danh hiệu là công dân danh dự, của thủ đô Rome, trong một buổi lễ chính thức tại trụ sở hội đồng thành phố.

Thị trưởng Rome, ông Gianni Alemanno đã trao tăng danh hiệu này cho nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng hôm thứ hai, vì sự quyết tâm của ngài tìm kiếm một giải pháp giải quyết các vấn đề Tây Tạng trong hòa bình và những nỗ lực của ngài nhằm khẳng định các nguyên tắc nhân quyền trên toàn thế giới.

Nhà lãnh đạo Tây Tạng lưu vọng nói rằng ngài quyết tâm theo đuổi với 3 vấn đề, đó là phát huy giá trị của mỗi cá nhân, thăng tiến hòa đồng tôn giáo và giải quyết vấn đề của Tây Tạng.

Lên tiếng khi đến thủ đô Italia hôm chủ nhật đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng tình tình Tây Tạng vẫn còng nghiêm trọng sau các vụ nhà cầm quyền Trung Quốc đàn áp các tu sĩ Tây Tạng.

Đức Đạt Lai Lạt Ma nói rằng lòng tin của ngài đối với chính phủ Trung Quốc đã giảm từ khi xảy ra vụ Trung Quốc đàn áp những người Tây Tạng biểu tình hồi tháng 3 năm ngoái.

Tuy nhiên ngài nói rằng sự tin tưởng của ngài đối với nhân dân Trung quốc vẫn không thay đổ, trong khi ngày càng có nhiều nhà trí thức Trung Quốc ủng hộ cho chính nghĩa của Tây Tạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG