Đường dẫn truy cập

TT Obama đến Florida vận động cho kế hoạch kích thích kinh tế


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đang quay sang chú ý tới một cộng đồng bị tan nát về kinh tế ở bang Florida miền đông nam vào lúc ông tiếp tục làm áp lực Quốc hội thông qua một dự luật kích thích kinh tế quy mô lớn.

Ông Obama sẽ tổ chức một cuộc tiếp xúc với các thành phần trong cộng đồng ở thành phố Fort Myers vào ngày hôm nay trong khi Thượng viện Hoa Kỳ dự trù biểu quyết về kế hoạch 800 tỷ đôla của chính phủ.

Khu vực Fort Myers là một trong những nơi có số nhà cửa bị ngân hàng tịch biên và tỷ lệ thất nghiệp cao nhất trong nước.

Trong cuộc họp báo ngày hôm qua, Tổng thống Obama cảnh báo rằng cuộc khủng hoảng kinh tế trong nước có thể biến thành một 'tai họa' nếu chính phủ không ra tay can thiệp.

Nếu Thượng viện Mỹ thông qua dự luật kích thích kinh tế hôm nay, thì kế hoạch của Thượng viện phải dung hòa với một dự luật đã được Hạ viện chấp thuận.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG