Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama vận động cho kế hoạch kích thích kinh tế


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ tranh thủ sự hậu thuẫn của công chúng đối với kế hoạch kích thích kinh tế, với việc tham dự một cuộc họp tương tự như những cuộc tụ họp để vận động tranh cử và một cuộc xuất hiện trên truyền hình toàn quốc.

Hôm nay, ông Obama đến thành phố Elkhart của tiểu bang Indiana để dự một cuộc họp với dân chúng. Thành phố này là một trung tâm sản xuất và có tỉ lệ thất nghiệp tăng tới 15%, gấp 3 tỉ lệ cách nay một năm.

Sau đó, ông sẽ mở cuộc họp báo vào giờ tin tức buổi tối đầu tiên tại Tòa Bạch Ốc. Sự kiện này sẽ là một cơ hội để ông cổ xướng với dân chúng cả nước về kế hoạch chi tiêu và cắt giảm thuế khoá tổng cộng 800 tỉ đô la.

Hôm nay, Thượng viện dự kiến sẽ kết thúc cuộc tranh luận về kế hoạch, dọn đường cho cuộc biểu quyết vào ngày mai.

Các nhà lãnh đạo Thượng viện dự kiến kế hoạch sẽ được thông qua với phiếu thuận của phe Dân chủ thuộc khối đa số và của vài thượng nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa.

Hầu hết các nhà lập pháp của đảng Cộng hòa phản đối dự luật này vì cho rằng quá tốn kém và nên bao gồm thêm các khoản giảm thuế.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG