Đường dẫn truy cập

Đại Sứ quán Hoa Kỳ tại VN tổ chức cuộc thi ảnh 'HIV trong mắt bạn'


Đại Sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam vừa phổ biến một thông cáo báo chí mời sinh viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội tham dự cuộc thi ảnh có tên gọi 'HIV trong mắt bạn'.

Đây là một trong các hoạt động được Kế hoạch khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về phòng, chống HIV/AIDS, gọi tắt là PEPFAR, tại Việt Nam tài trợ.

Từ năm 2004 đến nay, Hoa Kỳ đã hỗ trợ hơn 232 triệu đô-la cho các chương trình phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam thông qua PEPFAR.

Bản Thông Cáo Báo Chí cho hay cuộc thi ảnh 'HIV trong mắt bạn' do Đại Sứ quán Hoa Kỳ tổ chức với sự phối hợp của Công ty truyền thông T&A với mục đích nâng cao nhận thức của sinh viên về các vấn đề liên quan đến HIV và thúc đẩy sự tham gia của sinh viên vào các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam.

Theo bản thông cáo, các tác phẩm dự thi cần thể hiện một cách sáng tạo thái độ chống kỳ thị và phân biệt đối xử với những người sống chung với HIV và phác họa hình ảnh những người có HIV vẫn sống một cuộc sống bình thường và có ý nghĩa.

Các tác phẩm dự thi cũng có thể phản ánh nhận thức của sinh viên về HIV và sự tham gia của sinh viên vào các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS.

Cuộc thi sẽ nhận bài dự thi từ ngày 15 tháng 2 đến hết ngày 15 tháng 3 năm 2009.

Các tác phẩm vào chung kết sẽ được trưng bày tại Thư viện Quốc gia trong vòng một tuần trước Lễ trao giải, dự kiến tổ chức vào đầu tháng 4 năm 2009 tại Hà Nội.XS
SM
MD
LG