Đường dẫn truy cập

Bom vệ đường giết chết 4 người ở miền nam Afghanistan


Cảnh sát Afghanistan cho hay: một quả bom cài bên vệ đường đã phát nổ tại tỉnh Helmand miền nam, làm 4 người thiệt mạng, trong đó có 2 người mang quốc tịch Mỹ.

Một viên chức cảnh sát tỉnh nói rằng 2 người Mỹ, cùng với người thông dịch Afghanistan và một cảnh sát viên Afghanistan đã thiệt mạng khi họ đang kiểm tra quả bom ở quận Naad Ali.

Một nữ phát ngôn viên của quân đội Hoa Kỳ nói với hãng tin Associated Press rằng có 2 binh sĩ Hoa Kỳ trong số 4 người thiệt mạng.

Một người phát ngôn của Taliban nói với thông tấn xã của Pháp rằng các phần tử chủ chiến Taliban đã thực hiện vụ tấn công.

Người phát ngôn này nói có 2 binh sĩ và một số cảnh sát viên Afghanistan thiệt mạng trong vụ nổ bom.

Miền Nam Afghanistan là trung tâm của cuộc nổi dậy do Taliban cầm đầu, và các phần tử chủ chiến dựa rất nhiều vào những vụ cài bom bên đường để sát hại lực lượng nước ngoài.

Hoa Kỳ dự định gửi thêm 30,000 binh sĩ đến Afghanistan trong năm nay để chống lại phe Taliban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG