Đường dẫn truy cập

TT Sri Lanka kêu gọi phe nổi dậy hạ võ khí


Tổng thống Sri Lanka đang kêu gọi nhóm nổi dậy HổTamil hạ võ khí và để cho các thường dân đang bị kẹt trong vùng đang giao tranh dữ dội được tự do.

Hôm thứ bảy, Tổng thống Mahinda Rajapakse tuyên bố quân đội đã bao vây nhóm đòi ly khai này và thúc giục nhóm này thương thảo các điều kiện qui hàng.

Hàng ngàn thường dân chạy ra khỏi khu vực chiến trận đang ngày càng thu hẹp lại trong khi quân đội tiến công trong nỗ lực đập tan nhóm nổi dậy.

Quân đội Sri Lanka cho biết hôm thứ sáu khoảng 5,000 thường dân đã chạy vào khu vực do chính phủ kiểm soát. Nhóm người này là một phần của làn sóng người tị nạn trong những ngày gần đây.

Các quan chức Liên hiệp quốc nói rằng 250,000 thường dân đang bị kẹt trong khu vực vừa có chiến trận, vừa lụt lội, và mùa màng thất bát, những yếu tố góp phần vào cuộc khủng hoảng lương thực thực phẩm trong vùng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG