Đường dẫn truy cập

TT Obama dự định mở rộng thành phần Hội đồng An ninh Quốc gia


Một bản tin được đăng tải nói rằng tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama dự định mở rộng thành phần Hội đồng An ninh Quốc gia, còn gọi tắt là NSC và gia tăng quyền hạn của cơ quan này để định ra chính sách cho nhiều vấn đề quốc tế và quốc nội.

Báo Washington Post hôm nay loan tin cố vấn an ninh quốc gia, tướng James Jones tuyên bố cơ chế của NSC không còn 'hữu dụng' mấy.

Ông nói rằng cơ quan này cần phải mở rộng ra ngoài phạm vi các vấn đề chính sách đối ngoại để đối phó với những vấn đề của thế kỷ 21 như an ninh điện toán, năng lượng, biến đổi khí hậu, xây dựng quốc gia và hạ tầng cơ sở.

Các thành viên thường lệ của hội đồng gồm phó tổng thống, các bộ trưởng ngoại giao, tài chính và quốc phòng và trợ lý tổng thống về các vấn đề an ninh quốc gia.

Tướng Jones nói rằng NSC mới sẽ bao gồm thêm các bộ khác như Năng lượng và Thương mại, cũng như cơ quan bài trừ ma túy và các cơ quan khác, trên cơ sở từng vấn đề một.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG