Đường dẫn truy cập

10,000 thường dân chạy thoát khỏi khu vực giao tranh ở Sri Lanka


Quân đội Sri Lanka cho hay kể từ hôm thứ tư tuần rồi, có hơn 10,000 thường dân đã chạy ra khỏi được vùng chiến tranh ở miền bắc nước này.

Hôm nay, Bộ quốc phòng Sri Lanka công bố một thông cáo nói rằng phần lớn số thường dân đã chạy đến Kilinochchi, trong khi một nhóm nhỏ 139 người chạy tới Jaffna.

Bộ quốc phòng nói thêm rằng các giới chức Sri Lanka đang cung cấp chăm sóc y tế, thực phẩm và nước uống ở các tuyến đầu cho thường dân chạy loạn.

Không có cách nào để kiểm chứng độc lập các bản tin bởi vì các quan sát viên độc lập và các cơ quan truyền thông bị cấm không được vào vùng đang xảy ra giao tranh.

Các giới chức Liên hiệp quốc nói rằng có tới 250,000 thường dân bị kẹt trong cuộc giao tranh.

Quân đội Sri Lanka lên án phiến quân là dùng thường dân làm bia đỡ đạn, nhưng phiến quân thì nói rằng thường dân bị kẹt do cuộc hành quân của chính phủ đang tiếp diễn.

Quân đội Sri Lanka cho biết đã phá hủy 2 chiếc tàu của quân Hổ Tamil ở ngoài khơi duyên hải phía đông bắc, gây thiệt mạng cho từ 2 đến 6 phiến quân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG