Đường dẫn truy cập

15 người thiệt mạng trong một loạt các vụ bạo động ở Afghanistan


Giới hữu trách Afghanistan cho hay: ít nhất 15 người đã thiệt mạng trong một loạt những vụ bạo động.

Bộ Nội vụ cho biết cảnh sát Afghanistan và binh sĩ quốc tế đã hạ sát 10 phiến quân trong tỉnh Helmand ở miền nam trong đêm vừa qua.

Trong khi đó, liên minh do Hoa kỳ lãnh đạo hôm nay cho biết binh sĩ của họ đã bắn chết một thường dân ngày hôm qua khi người này không dừng xe lúc tới gần một trạm kiểm soát tại tỉnh Khost. Một thông cáo của quân đội nói rằng một phụ nữ và một em bé bị thương trong vụ này.

Các giới chức Afghanistan ở miền đông nói rằng 2 viên chức địa phương và hai cảnh sát viên đã bị sát hại trong 3 vụ tấn công.

Một phát ngôn viên của chính quyền tỉnh Nangarhar cho biết những kẻ vũ trang không rõ lai lịch đã giết một thành viên cao cấp của Hội đồng tỉnh hồi sáng hôm nay ở Dara-i-Noor.

Các giới chức nói rằng ông Khan Mohammed bị giết trong lúc lái xe tới văn phòng ở thành phố Jalalabad.

Người phát ngôn này nói thêm rằng một vụ nổ mìn đã giết chết một viên quận trưởng gần biên giới Pakistan.

Tại tỉnh Laghman ở kế bên hồi tối thứ sáu, hai cảnh sát viên thiệt mạng trong một vụ chạm súng với các phiến quân Taliban.

Một phát ngôn viên tỉnh này nói rằng viên cảnh sát trưởng của quận Qarghayi và một viên cảnh sát khác đã thiệt mạng trong lúc tìm cách tăng viện cho một trạm cảnh sát bị phe nổi dậy tấn công.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG