Đường dẫn truy cập

Thượng viện Hoa Kỳ họp bàn kế hoạch phục hồi kinh tế


Thượng viện Hoa kỳ đang nhóm họp trong một cuộc họp hiếm khi diễn ra trong ngày thứ 7 để tranh luận về một kế hoạch nhiều tỉ đô la nhằm phục hồi kinh tế.

Hôm qua, phe Dân chủ chiếm đa số đã cùng với vài thượng nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa đã đạt được thỏa hiệp về kế hoạch này, sau khi đồng ý cắt giảm khoảng 110 tỉ đô la chi phí của kế hoạch.

Các lãnh tụ Thượng viện cho biết họ có đủ phiếu để kế hoạch 780 tỉ đô la này được thông qua.

Trong bài diễn văn hàng tuần trên đài phát thanh ngày hôm nay, Tổng thống Barack Obama đã tán dương việc đôi bên hợp tác với nhau. Ông kêu gọi nhanh chóng thực thi kế hoạch này để ngăn không cho vụ khủng hoảng kinh tế hiện nay trở thành một thảm họa cho đất nước.

Các nhân vật lãnh đạo phe Cộng hòa tiếp tục chống đối dự luật này. Họ than phiền rằng dự luật này quá tốn kém và có tính chất phí phạm.

Chủ tịch Ủy ban Toàn quốc của đảng Cộng hòa, ông Michael Steele, tuyên bố rằng chính phủ nên cho tiền nhiều hơn cho các gia đình qua hình thức cắt giảm thuế khóa.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG