Đường dẫn truy cập

25 người biểu tình thiệt mạng tại Madagascar


Tin tức từ thủ đô Antananarivo của Madagascar cho biết cảnh sát đã nổ súng vào những người biểu tình chống chính phủ, giết chết ít nhất 25 người.

Tin tức của các cơ quan truyền thông nói rằng cảnh sát bắn vào người biểu tình sáng hôm nay khi họ tuần hành tới dinh Tổng thống.

Lãnh tụ đối lập và là cựu đo trưởng Andry Rajoelina cho biết ông sẽ thành lập một chính phủ chuyển tiếp trong ngày hôm nay nếu Tổng thống Marc Ravalomanana không chịu từ chức.

Hôm thứ ba, các giới chức chính phủ đã cách chức đô trưởng Rajoelina, nhưng ông bác bỏ quyết định đó và yêu cầu Tòa Bảo hiến và quốc hội truất nhiệm tổng thống.

Phe đối lập đã thực hiện nhiều cuộc biểu tình chống chính phủ trong 2 tuần nay. Khoảng 100 người thiệt mạng khi các cuộc biểu tình trở thành co bạo động hồi tuần trước.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG