Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên muốn nối lại đàm phán hạt nhân


Một cựu viên chức ngoại giao Mỹ cho biết Bắc Triều Tiên đã bày tỏ ý định xúc tiến cuộc đàm phán hạt nhân bị bế tắc đã lâu và tìm cách hạ giảm tầm quan trọng của nguồn tin nói rằng họ sắp sửa thử nghiệm phi đạn.

Ông Stephen Bosworth, cựu Đại sứ Mỹ ở Nam Triều Tiên, hôm nay cho báo chí ở Bắc kinh biết rằng các giới chức Bắc Triều Tiên nói với ông là họ sẵn sàng nói chuyện với chính phủ của Tổng thống Barack Obama.

Ông Bosworth vừa kết thúc chuyến viếng thăm 5 ngày tới Bình Nhưỡng trong tư cách thành viên của một phái đoàn chuyên gia Hoa kỳ không thuộc chính phủ.

Ông cho biết phái đoàn ông đã bày tỏ quan tâm về vấn đề thử nghiệm phi đạn, nhưng các giới chức Bắc Triều Tiên không xác nhận mà cũng không phủ nhận tin tức về kế hoạch thử nghiệm.

Ông Bosworth nói rằng có dấu hiệu cho thấy có thể xúc tiến công việc để tiến tới mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

Trong vài tuần qua, Bắc Triều Tiên loan báo hủy bỏ các thỏa hiệp hòa bình với Nam Triều Tiên, cảnh cáo rằng bán đảo này đang đứng ở bờ vực của chiến tranh, và có tin cho biết họ đang chuẩn bị để thử nghiệm một phi đạn liên lục địa

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG