Đường dẫn truy cập

Hàng trăm thường dân bỏ chạy khỏi khu vực giao tranh ở Sri Lanka


Quân đội Sri Lanka cho hay có thêm hàng trăm thường dân nữa tiếp tục chạy thoát khỏi khu vực chiến tranh ở miền bắc tới các khu vực do chính phủ kiểm soát, trong khi các nhà lãnh đạo nước này hứa sẽ tăng cường các cuộc tấn công chống lại phe nổi dậy Hổ Tamil.

Một người phát ngôn quân đội cho biết hôm thứ Năm hơn 1,600 thường dân đã vượt ra khỏi khu vực do phe nổi dậy kiểm soát, và 600 người nữa cũng đã chạy ra khỏi khu vực đó sáng hôm nay.

Ông Nanayakkara, phát ngôn viên quân đội Sri Lanka cho biết rằng một số lượng lớn thường dân đang trên đường tới những khu vực an toàn, và họ tin rằng sẽ có nhiều người nữa sẽ tới khu vực đó.

Văn phòng Tổng thống Mahinda Rajapaksa nói rằng Tổng thống đã hứa với Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon qua điện thoại hôm thứ Năm rằng Sri Lanka sẽ bảo vệ thường dân ở khu vực miền bắc trong khi tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch quân sự chống lại các phần tử nổi dậy.

Các binh sĩ của chính phủ Sri Lanka đã dồn các phần tử nổi dậy cùng với hàng ngàn thường dân vào một khu vực rừng rậm khoảng 200 km vuông và khu vực này đang ngày càng bị thu hẹp nhanh chóng.

Các cơ quan cứu trợ cho biết số thương vong của thường dân đang gia tăng trong cuộc giao tranh ác liệt diễn ra trong vài tuần qua.

Các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Châu Âu đã đề nghị cả hai bên ngừng bắn để những người không tham gia chiến đấu có đủ thời gian đi lánh nạn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG