Đường dẫn truy cập

Kinh tế Mỹ mất thêm 598,000 việc làm


Tỉ lệ thất nghiệp tại Hoa Kỳ đã tăng mạnh trong tháng Giêng, nền kinh tế đã mất một số lượng việc làm lớn nhất kể từ năm 1974.

Báo cáo của Bộ Lao Ðộng ngày hôm nay cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đã mất đi 598,000 việc làm khi cuộc khủng hoảng đã tác động mạnh đến các nhà máy và lĩnh vực xây dựng.

Tỉ lệ thất nghiệp trong tháng Giêng đã lên tới 7,6%. Tỉ lệ này cao hơn 0,4% so với tháng trước đó, và là mức cao nhất trong vòng 16 năm qua.

Số liệu thống kê cho thấy 11,6 triệu người Mỹ đã chính thức bị thất nghiệp.

Các kinh tế gia cho biết tình trạng thất nghiệp trầm trọng có phần chắc sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ nền kinh tế, khiến cho niềm tin của người tiêu dùng và việc chi tiêu của họ bị tác động theo.

Khoản chi tiêu của người tiêu thụ chiếm 2/3 hoạt động của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Tình trạng thất nghiệp cũng có thể khiến cho số người không trả được nợ tăng cao, làm cho lĩnh vực nhà ở đã lao đao lại càng căng thẳng hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG