Đường dẫn truy cập

TT Obama thúc giục Thượng viện thông qua kế hoạch kích thích kinh tế


Tổng Thống Barrack Obama thúc giục Thượng viện Hoa Kỳ thông qua dự luật kích thích kinh tế qui mô lớn của ông. Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ tuyên bố là thời kỳ chỉ nói suông mà thôi đã qua rồi. Bây giờ là lúc phải hành động.

Trong khi đi thăm Bộ Năng Lượng hôm thứ năm Tổng Thống Barrack Obama khẳng định là người dân Mỹ đã đưa ra phán đoán của mình rồi. Và đây là lúc tiến tới chớ không phải là lùi lại. Bây giờ là lúc hành động

Tổng Thống Obama cảnh báo là khủng hoảng kinh tế có thể trở thành tai họa cho nhiều gia đình và doanh nghiệp. Cuộc khủng hoảng kinh tế trong thời gian qua đã làm cho nửa triệu người mất việc mỗi tháng trong hai tháng qua cũng như số người lần đầu tiên xin trợ cấp thất nghiệp tăng một cách đáng kể.

Hôm thứ Năm, ông Obama bảo vệ kế hoạch kích thích kinh tế trị giá 900 tỉ đô la của ông và ông cho rằng nước Mỹ cần số tiền này ngay bây giờ bởi vì kế hoạch này sẽ cứu vãn hoặc tạo ra 3 triệu công ăn việc làm.

Tuy nhiên các Thượng nghị sĩ đảng Cộng Hòa chỉ trích các khoản chi trong dự luật, và cho rằng những biện pháp đề ra không bao gồm đủ những khoảng giảm thuế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG