Đường dẫn truy cập

Thái tử Nhật Bản chuẩn bị đến thăm Việt Nam


Thái tử Naruhito của Nhật hôm thứ Năm cho biết là đang trông đợi cơ hội tìm hiểu những thủy lộ tại Việt Nam trong chuyến viếng thăm tuần tới nhân dịp đánh dấu 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Thái tử Naruhito, từng nghiên cứu công cuộc di chuyển và thương mại trên các thủy lộ trong thời gian theo học đại học, sẽ tham dự những buổi lễ nghênh đón và gặp các viên chức cấp cao của Việt Nam tại Hà Nội trước khi đi thăm cố đô Huế, Thành phố Hồ Chí Minh và sông Cửu Long.

Trong cuộc họp báo hiếm có trước khi lên đường qua Việt Nam thứ Hai này, Thái Tử Naruhito, 48 tuổi, tuyên bố là đang trông đợi cơ hội quan sát tận mắt dòng sông vĩ đại của Châu Á.

Thái Tử cho biết rất vui mừng được đào sâu thêm công cuộc nghiên cứu trong khi thi hành nhiệm vụ chính thức. Quận chúa Masako, 45 tuổi, không tháp tùng Thái Tử trong chuyến đi này.

Trong 5 năm qua, quận chúa đã không tham dự nhiều hoạt động chính thức vì bị những triệu chứng trầm cảm do bị quá nhiều căng thẳng về tinh thần.

Các bác sĩ trong Hoàng Cung cho hay quận chúa đang trên đà bình phục.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG